/ / / /

Về việc ghi nghành, nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện trong Giấy đề nghị ĐKDN


Về việc ghi nghành, nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện trong Giấy đề nghị ĐKDN
Hỏi: Tôi muốn hỏi về việc ghi nghành, nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện trong Giấy đề nghị ĐKDNĐáp: Về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam: theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP thì ngành, nghề đăng ký kinh doanh trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được ghi và mã hóa theo ngành cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam. Danh mục Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23/01/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam 2007.

- Về việc ghi ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp:

+ Đối với những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành và có trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam thì việc ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp được thực hiện như sau: ghi tên ngành, nghề kinh doanh và mã ngành, nghề kinh doanh theo ngành cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam (ngành, nghề kinh doanh có chứa ngành, nghề kinh doanh có điều kiện). Đồng thời, ghi chi tiết tên ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành ngay dưới tên ngành, nghề kinh doanh cấp 4 nêu trên.

+ Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam nhưng được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì việc ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp được ghi theo ngành, nghề quy định tại tại các văn bản pháp luật đó.

- Đối với ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam và chưa được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật khác thì cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) để xem xét, bổ sung mã mới. Căn cứ vào việc xem xét, bổ sung mã ngành, nghề kinh doanh của cơ quan thống kê, Cơ quan Đăng ký kinh doanh xem xét việc cấp Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.


 

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến