/ / / /

Án tử hình đầu tiên dành cho “lâm tặc”


Án tử hình đầu tiên dành cho “lâm tặc”
Ngày 13-8-2010, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tuyên tử hình đối với một lâm tặc (bị cáo Ngô Hồng Sơn) vì đã có hành vi lái xe lao thẳng vào kiểm lâm Lê Văn Phượng gây tử vong. Đây là bản án tử hình đầu tiên tại Việt Nam đối với lâm tặc.

Báo Thanh Niên dẫn cáo trạng của Viện Kiểm sát tỉnh Thái Nguyên cho biết khoảng 0 giờ 15 phút ngày 15-12-2009 tại đoạn đường liên huyện Đại Từ đi Định Hóa, Ngô Hồng Sơn điều khiển xe ô tô biển số 20L-4912 chở gỗ nghiến trái phép.

Khi gặp tín hiệu kiểm tra của tổ công tác Hạt Kiểm lâm huyện Đại Từ, Sơn đã không dừng xe mà đột ngột tăng tốc lao thẳng vào cán bộ kiểm lâm. Hậu quả làm anh Lê Văn Phượng, cán bộ kiểm lâm huyện Đại Từ, tử vong sau đó.
Viện Kiểm sát sau quá trình điều tra đã truy tố Ngô Hồng Sơn về tội giết người.

Tại các phiên tòa, Sơn thừa nhận hành vi của mình và lý giải do sợ bị phát hiện mang gỗ lậu nên muốn chạy trốn.
Tòa án cho rằng hành vi của Sơn manh động, chống người thi hành công vụ gây hậu quả nghiêm trọng. Hội đồng xét xử gồm 3 thẩm phán đã quyết định tuyên phạt mức án tử hình về tội giết người đối với Ngô Hồng Sơn.

Tại Việt Nam, đây là mức án nghiêm khắc nhất dành cho những người phá rừng lấy gỗ (còn gọi là lâm tặc). Trong hàng chục, hàng trăm vụ án trước đây, lâm tặc thường chỉ bị xét xử về tội chống người thi hành công vụ.

(Theo: Ecolaw.vn)

 

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến