/ / / /

Ký tên bán đất mà không hay!?


Ký tên bán đất mà không hay!?
Tháng 8-1998, ông B. bán cho ông L. 3.000 m2 đất ruộng trên tổng số hơn 4.000 m2 đất với giá 33 lượng vàng.
Sau khi nhận đủ số đất như thỏa thuận, ông L. yêu cầu ông B. giao giấy chủ quyền đất để tự ông đi làm thủ tục chuyển nhượng.

Năm 2001, khi chính quyền tổ chức đổi giấy chứng nhận màu xanh sang giấy chứng nhận màu đỏ, ông B. đòi ông L. trả lại giấy chứng nhận cũ cho mình. Bấy giờ, ông L. chỉ ông B. đến nhà ông chủ tịch thị trấn An Lạc để lấy giấy.

Theo lời trình bày của ông B., khoảng bảy giờ sáng hôm đó, ông đã đến nhà ông chủ tịch thị trấn để lấy lại giấy tờ. Ngay lúc đó, ông chủ tịch lấy ra một tờ giấy, bảo ông ký tên. Nghe lời, ông B. ký ngay vào giấy mà không kiểm tra xem giấy viết gì. Rồi ông B. cũng được đổi từ “giấy xanh” sang “giấy đỏ” đối với phần đất còn lại. Sau khi được cấp “giấy đỏ”, ông B. tiếp tục bán nốt số đất đó cho người khác. Tuy nhiên, người mua không được UBND thị trấn làm thủ tục sang tên với lý do đất có tranh chấp.

Tháng 1-2003, ông B. được UBND thị trấn An Lạc mời đến làm việc về vụ tranh chấp đất đai giữa Công ty Việt Tài với ông. Ông B. rất ngạc nhiên vì ông chưa hề nghe tên hay gặp ai đó của Công ty Việt Tài... Tại phiên hòa giải, phía Công ty Việt Tài có trình ra tờ biên bản thỏa thuận đền bù 3.000 m2 đất có chữ ký của ông B. Do chỉ nhận được gần 2.800 m2 đất nên công ty yêu cầu ông B. phải giao nốt số đất còn thiếu. Lại lần nữa, ông B. không hiểu chuyện gì đã xảy ra vì ông không hề bán đất cho Công ty Việt Tài bởi trước đó ông đã bán cho người khác. Ông B. cũng không rõ tại sao có chữ ký của mình trong tờ thỏa thuận. Ông B. nghi ngờ đó là tờ giấy mà trước đây ông chủ tịch thị trấn đã bảo ông ký tên.

Hồ sơ vụ tranh chấp được chuyển lên TAND quận Bình Tân giải quyết. Từ năm 2004 đến nay, TAND quận này đã có hơn mười lần triệu tập các bên đương sự đến để hòa giải nhưng đến nay vẫn chưa xét xử xong.

 


TIẾN HiỂU


 

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến