/ / / /

Trường hợp nào thì người thành lập DN được phép ĐKDN qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia?


Trường hợp nào thì người thành lập DN được phép ĐKDN qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia?
Hỏi:
Trường hợp nào thì người thành lập doanh nghiệp được phép đăng ký doanh nghiệp qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia?

Đáp: Theo khoản 1, Điều 27 thuộc Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15-4- 2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp thì trường hợp người thành lập doanh nghiệp chưa có chữ ký điện tử, việc đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử có thể được thực hiện theo quy trình sau.

Khi hoàn thành đăng ký qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và doanh nghiệp được chấp thuận trên hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, người thành lập doanh nghiệp sẽ in giấy xác nhận nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử từ hệ thống này. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký tên vào giấy xác nhận nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử và gửi đến phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Khi đã nhận được giấy xác nhận nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử của doanh nghiệp, phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Hiện nay với việc triển khai đồng bộ công tác đăng ký qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, việc đăng ký thành lập một doanh nghiệp đã rút xuống với thời gian kỷ lục chỉ còn dưới 30 phút


 

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến