/ / / /

Quy trình Giấy phép Lữ hành quốc tế và Dịch vụ của Bắc Việt Luật


Quy trình Giấy phép Lữ hành quốc tế và Dịch vụ của Bắc Việt Luật
Kinh doanh lữ hành là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tổ chức, cá nhân kinh doanh lữ hành phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do Tổng cục Du lịch cấp và không áp dụng với doanh nghiệp tư nhân.  Bac Viet Luat LawFirm - cung cấp dịch vụ xin giấy phép lữ hành quốc tế.
Chúng tôi xin cung cấp các thông tin cần thiết để xin giấy phép như sau: Hoạt động của các đại lý du lịch, kinh doanh tua du lịch và các dịch vụ hỗ trợ, liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch Giấy phép được ban hành nhằm mục đích xác nhận năng lực của các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế
Điều kiện xin phép kinh doanh lữ hành quốc tế: 
  1. Có đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.
  2. Có phương án kinh doanh lữ hành;
  3. có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế theo phạm vi kinh doanh: Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam;
  4. Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài;
  5. Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.
  6. Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế phải có thời gian ít nhất bốn năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.
  7. Có ít nhất ba hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Có tiền k‎ý quỹ theo quy định của Chính phủ.
  8. Ký quỹ 250 (hai trăm năm mươi) triệu đồng Việt Nam.
Hồ sơ Luat Bac Viet   LawFirm soạn thảo như sau:
1.    Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế
2.    Bản sao hợp lệ các giấy tờ: o    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh o    Thẻ hướng dẫn viên và hợp đồng lao động dài hạn của Hướng dẫn viên o    Giấy chứng nhận ký quỹ của ngân hàng o    Điều lệ doanh nghiệp (không áp dụng đối với doanh nghiệp tư nhân)
3.    Có phương án kinh doanh lữ hành; có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế theo phạm vi kinh doanh:
4.    Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam;
5.    Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài;
6.    Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.
Trình tự tiến hành như sau :
1.    Doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ theo quy định tại Sở Thương mại-Du lịch.
2.    Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Sở Thương mại-Du lịch hoàn thành việc thẩm  định hồ sơ và gửi văn bản kèm theo đầy đủ hồ sơ về Tổng cục Du lịch để xem xét cấp Giấy phép.
3.    Nếu hồ sơ của doanh nghiệp không đáp ứng yêu cầu
4.    Tổng cục Du lịch xem xét cấp Giấy phép trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được văn bản của Sở Thương mại-Du lịch
5.    Nếu từ chối thì phải thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do
6.    Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế được phép kinh doanh du lịch lữ hành nội địa và phải coc chương trình lữ hành cho khác du lịch nội địa
7.    Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế phải thuê những người có thẻ hướng dẫn viên du lịch để làm hướng dẫn viên du lịch cho khách du lịch quốc tế Lệ phí
8.    Tổ chức, cá nhân sau khi được cấp Giấy phép kinh doanh du lịch lữ hành quốc tế phải nộp lệ phí theo quy định tại Thông tư 107/2002/TT-BTC ngày 02/12/2002 của Bộ Tài chính là 1.200.000 đồng/giấy phép (nộp tại Tổng cục Du lịch).
* Dịch vụ:
9.    Dịch vụ của Bắc Việt Luật đại diện theo ủy quyền để thực hiện công việc là: 12.000.000 đồng;
10.    Thanh toán làm 2 lần mỗi lần 50%; Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế
11.    Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế được thực hiện theo Điều 8 của Nghị định 27/2001/NĐ-CP ngày 05 tháng 6 năm 2001 của Chính phủ về kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch và Thông tư 04/2001/TT-TCDL ngày 24/12/2001 của Tổng cục Du lịch.
Một số nghĩa vụ được làm rõ thêm như sau:
12.    Thông báo thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh cho Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
13.    Khi thành lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện ở trong nước, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản (theo mẫu phụ lục 06 và 07 kèm theo Thông tư 04/2001/TT-TCDL) về Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch nơi đặt trụ sở chính và Sở Du lịch nơi đặt chi nhánh hoặc văn phòng đại diệnkèm theo bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh hoặc văn phòng đại diện. Khi thành lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện ở nước ngoài, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản cho Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch nơi đặt  trụ sở chính kèm theo bản sao hợp lệ giấy chứng nhận thành lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện ở nước ngoài.
14.     Khi thay đổi địa điểm trụ sở chính, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản cho Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và Sở Du lịch nơi doanh nghiệp chuyển đến trong trường hợp địa điểm chuyển đến thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác; Khi thay đổi địa điểm chi nhánh hoặc văn phòng đại diện, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản cho Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và Sở Du lịch nơi đặt chi nhánh hoặc văn phòng đại diện.
15.    Thực hiện báo cáo định kỳ cho Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính về tình hình và kết quả hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế theo mẫu phụ lục 09 kèm theo Thông tư 04/2001/TT-TCDL.
16.    Quy định rõ phạm vi, chức năng hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, có quy chế quản lý các chi nhánh, văn phòng đại diện và chịu trách nhiệm về mọi mặt hoạt động của chi nhanh, văn phòng đại diện.
17.    Chỉ được đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền một đầu mối làm thủ tục đề nghị xét duyệt nhân sự về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh cho khách du lịch quốc tế.
18.    Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh lữ hành quốc tế: 
Doanh nghiệp có vốn đầu  tư nước ngoài được phép kinh doanh lữ hành quốc tế theo giấy phép đầu tư do cơ quan nhà nước Việt Nam có thẩm quyền cấp, ngoài các quyền và nghĩa vụ quy định trong Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và các văn bản  pháp luật khác có liên quan, có quyền và nghĩa vụ theo quy định tại Thông tư 04/2001/TT-TCDL.

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến