/ / / /

Đơn giản thủ tục cho vay Dự án phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ


Đơn giản thủ tục cho vay Dự án phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏTheo Nghị quyết 64/NQ-CP, thủ tục thẩm định, phê duyệt cho vay Dự án phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) vay vốn Ngân hàng tái thiết Đức mức vay dưới 200 triệu đồng, hoặc mức vay trên 200 triệu đồng đến 500 triệu đồng được lược giảm về điều kiện thủ tục và bỏ bớt 11 loại tài liệu trong hồ sơ pháp lý.

Cụ thể, bỏ 11 tài liệu trong hồ sơ pháp lý gồm: Quyết định thành lập doanh nghiệp (nếu có); quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng; giấy phép hành nghề (nếu có); biên bản góp vốn, danh sách thành viên sáng lập; điều lệ Doanh nghiệp; các giấy tờ về đăng ký mẫu dấu, chữ ký và mở tài khoản.

Bởi theo quy định hướng dẫn trình tự, thủ tục thành lập mới, tổ chức lại, đăng ký kinh doanh và giải thể công ty nhà nước, hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty nhà nước đã bao gồm Quyết định thành lập công ty. Do đó, trong hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp chỉ cần có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là đủ cơ sở pháp lý để thẩm định về tư cách pháp lý của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng đã thể hiện rõ nội dung người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Các Quyết định bổ nhiệm chức danh khác trong doanh nghiệp không cần thiết trong việc thực hiện thủ tục này. Do đó việc lược bỏ 11 tài liệu nêu trên trong hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính này là phù hợp.

Ngoài ra, cũng để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, trong hồ sơ vay vốn sẽ quy định rõ hoặc bỏ quy định "Các tài liệu và chứng từ có liên quan" và "Hồ sơ bảo đảm tiền vay theo quy định"; thay quy định công chứng Hồ sơ pháp lý, Hồ sơ kinh tế bằng bản sao có chứng thực.

Các thủ tục thẩm định, phê duyệt cho vay Dự án phát triển DNVVN vay vốn KFW còn được bỏ 3 yêu cầu, điều kiện: Doanh nghiệp có năng lực pháp luật dân sự; doanh nghiệp có mục đích sử dụng vốn vay hợp pháp; doanh nghiệp có khả năng tài chính đảm bảo trả nợ trong thời hạn cam kết. Bởi thực chất các nội dung này doanh nghiệp cần phải chứng minh khi làm thủ tục đều đã thể hiện qua Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp đó rồi.
Theo Chinhphu.vn


 

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến