/ / / /

Dắk Nông: Hoãn cưỡng chế vì lý do “an ninh trật tự”


Dắk Nông: Hoãn cưỡng chế vì lý do “an ninh trật tự”
Gần một năm trôi qua, ông Ung Văn Thiệu (74 tuổi) trú tại thôn Đức Lập, xã Dăk Sô, huyện Krông Nô, tỉnh Dăk Nông cứ mang đơn đi kêu cứu khắp nơi vì không được thi hành án.
Năm 2003, vụ tranh chấp đất đai giữa ông với người hàng xóm trải qua ba phiên tòa vẫn chưa có hồi kết. Lý do: Tòa cấp huyện xử hủy hợp đồng chuyển nhượng nhưng tòa cấp tỉnh lại chấp nhận hợp đồng này, hủy bản án sơ thẩm để giao hồ sơ cho tòa sơ thẩm xử lại. Xét xử lại lần hai, tòa án huyện vẫn giữ y quan điểm cũ.

Ngày 29-8-2006, TAND tỉnh Dăk Nông xét xử phúc thẩm lại vụ án và xử cho ông Thiệu thắng cuộc. Tuy nhiên, sau khi bản án này có hiệu lực, ông Thiệu đã nhiều lần đề nghị cơ quan thi hành án giúp ông lấy lại thửa đất nhưng chưa có kết quả. Lần đầu, Thi hành án dân sự huyện Cư Jút bảo phải chờ bên thua kiện tự nguyện giao đất. Kế tiếp, cơ quan này nói vụ án quá phức tạp, cần chờ công an huyện hỗ trợ và phải đợi qua Tết nguyên đán. Sau đó, cơ quan này lại bảo “Trưởng thi hành án đi tập huấn ở TP.HCM, không có người làm...”(!?).

Đến ngày 12-12-2007, Thi hành án huyện Cư Jút ra quyết định cưỡng chế, buộc người phải thi hành án giao nhà, chuyển quyền sử dụng đất sang cho ông Thiệu. Thời gian cưỡng chế theo dự kiến là ngày 28-12-2007. Đúng ngày này, Thi hành án huyện Cư Jút bất ngờ ra thông báo tạm hoãn cưỡng chế thi hành án vì lý do “an ninh trật tự”. Đến nay, mọi thứ vẫn còn “giậm chân một chỗ”.

 


TẤN VŨ


 

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến