/ / / /

Bổ sung quy định nhập khẩu ô tô dưới 9 chỗ ngồi


Bổ sung quy định nhập khẩu ô tô dưới 9 chỗ ngồiBộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 20/2011/TT-BTC bổ sung thủ tục nhập khẩu xe ô tô chở người loại từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Quy định mới sẽ áp dụng từ 26/6/2011.

Theo đó, thương nhân nhập khẩu ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống chưa qua sử dụng khi làm thủ tục nhập khẩu, ngoài việc thực hiện các quy định hiện hành, phải nộp bổ sung cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền 1 bản sao có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của thương nhân các loại giấy tờ sau:

Một là, Giấy chỉ định hoặc Giấy ủy quyền là nhà nhập khẩu, nhà phân phối của chính hãng sản xuất, kinh doanh loại ô tô đó hoặc hợp đồng đại lý của chính hãng sản xuất, kinh doanh loại ô tô đó đã được cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật.

Hai là, Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô đủ điều kiện do Bộ Giao thông vận tải cấp.

Bộ Công Thương cho biết, cơ sở bổ sung quy định trên là nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Được biết, theo quy định tại Thông tư 25/2010/TTLT-BTC-BGTVT-BTC đang được áp dụng, điều kiện thông quan đối với ô tô nhập khẩu chưa qua sử dụng là phải được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu hoặc cấp Thông báo miễn kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu; sau đó cơ quan hải quan hoàn thành thủ tục thông quan hàng hóa.

Theo số liệu công bố của Tổng cục Hải quan, tính đến hết quý I/2011, tổng lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là gần 15.500 chiếc, tăng 72,1% so với  cùng kỳ năm 2010. Trong đó, nhập khẩu từ thị trường Hàn Quốc với hơn 6.900 xe ôtô (chiếm 44,8% tổng lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu của cả nước), tiếp theo là Nhật Bản: gần 2.000 xe; Thái Lan: hơn 1.300 xe; Trung Quốc: 1.300 xe.
Theo VGP News


 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến