/ / / /

Tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử


Tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử
 
Hóa đơn điện tử vẫn là một khái niệm tương đối mới mẻ đối với một số doanh nghiệp. Chi cục thuế các quận đã có những buổi tập huấn cho một số doanh nghiệp làm quen và biết được những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại. Lắm được những chủ trương, chính sách của cơ quan thuế mà nhiều đơn vị đã tạo ra phần mềm hóa đơn điện tử cung cấp trên thì trường. Những đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử- đơn vị trung gian cung cấp hóa đơn điện tử phải có những điều kiện và thủ tục như thế nào để được phép cấp phần mềm hóa đơn điện tử đúng quy định.

1 Điều kiện của tổ cức trung gian cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử.
Đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử phải đang hoạt động tại Việt Nam, có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của doanh nghiệp đầu tư tại VN trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hoặc đơn vị cung cấp là ngân hàng cung cấp các dịch vụ giao dịch điện tử của các ngân hàng.

Có phần mềm khổi tạo, lập và truyền nhận hóa đơn điện tử đáp ứng mọi quy định của bộ tại chính, tổng cục thuế như Thông tư 32 BTC; Nghị định số 27/2007/NĐ-CP; Nghị định số 35/2007/NĐ-CP; Nghị định số 51/2010/NĐ-CP

Có hệ thống thiết bị công nghệ thông tin để trao đổi truyền dẫn dữ liệu giữa các doanh nghiệp, tổ chức với nhau. đội ngũ kỹ thuật có đủ trình độ để xử lý quản trị hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử.

Đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử phải đảm bảo tính bảo mật về hóa đơn, có khả năng phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các truy cập không hợp pháp.

Đơn vị cung cấp phần mềm phải có hệ thống hạ tầng lưu trữ dữ liệu, thực hiện lưu trữ dữ liệu có biện pháp dự phòng khắc phục sự cố liên quan tới việc khôi phục dữ liệu.

Tổ chức trung gian cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử phải báo cáo lên cơ quan thuế về tình hình các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn như: danh sách doanh nghiệp sử dụng giải pháp hóa đơn điện tử, số lượng hooas đơn đã sử dụng....

2. Báo cáo truyền hóa đơn điện tử
a, Nội dung báo cáo về việc truyền hóa đơn điện tử
Việc báo cáo này đơn vị trung gian phải thực hiện 6 tháng 1 lần với cơ quan thuế. bao gồm các nội dung sau:

danh sách các doanh nghiệp có sử dụng giải pháp hóa đơn điện tử của tổ chức (bao gồm cả người bán hàng, người mua hàng); số lượng hóa đơn đã sử dụng (gồm: loại hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự).

b, Thủ tục báo cáo về việc truyền hóa đơn điện tử ( Xem ảnh)

 

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến