/ / / /

Nộp hồ sơ khai thuế chậm sẽ bị phạt tối đa 5 triệu đồng


Nộp hồ sơ khai thuế chậm sẽ bị phạt tối đa 5 triệu đồng

 

(NBRS News) Tổng cục Thuế vừa có hướng dẫn xử phạt nộp chậm hồ sơ khai thuế. Cụ thể, trường hợp hồ sơ khai thuế đầy đủ, rõ ràng, người nộp thuế nộp hồ sơ khai thuế sau 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nhưng không phát sinh số thuế phải nộp, thì bị phạt mức cao nhất không quá 5 triệu đồng.

Trường hợp hồ sơ khai thuế khai thiếu, hoặc không khai, nếu người nộp thuế tự giác khắc phục hậu quả bằng cách nộp đủ số tiền thuế phải nộp vào ngân sách trước khi cơ quan thuế phát hiện, thì bị phạt chậm nộp tiền thuế (0,05%/ngày tính trên số tiền thuế chậm nộp), nhưng không bị xử phạt vi phạm thủ tục hành chính thuế, thiếu thuế, trốn thuế.

Trong trường hợp hồ sơ khai thuế có nghi vấn, cơ quan thuế tiến hành thanh tra, kiểm tra, nếu kết quả thanh tra, kiểm tra có số thuế phải nộp bằng, hoặc nhỏ hơn số thuế đã kê khai, thì người nộp thuế bị xử phạt vi phạm hành chính ở mức cao nhất không quá 5 triệu đồng. Trường hợp kết quả kiểm tra có số thuế phải nộp lớn hơn so với số thuế mà người nộp thuế đã kê khai sẽ bị xử phạt về hành vi trốn thuế.
Hàn Tín


 

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến