/ / / /

Không phải kê khai, nộp thuế khi tạm ngừng kinh doanh


Không phải kê khai, nộp thuế khi tạm ngừng kinh doanh(NBRS News) Bộ Tài chính vừa có hướng dẫn khai thuế trong thời gian doanh nghiệp (DN) tạm ngừng kinh doanh. Theo đó, trường hợp DN đã có thông báo tạm ngừng kinh doanh (nội dung thông báo đúng quy định) gửi cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế trực tiếp quản lý và trong thời gian tạm ngừng kinh doanh.

DN không phát sinh doanh thu, chi phí thì không phải kê khai, nộp thuế. Trường hợp DN đã có thông báo tạm ngừng kinh doanh, nhưng thực tế vẫn hoạt động kinh doanh hoặc tiến hành hoạt động kinh doanh trở lại trước thời hạn, nhưng không làm thủ tục thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế trực tiếp quản lý, không nộp hồ sơ khai thuế theo quy định sẽ bị xử lý về hành vi trốn thuế, gian lận thuế.

Theo Luật Quản lý thuế, người nộp thuế có một trong các hành vi trốn thuế, gian lận thuế như không nộp hồ sơ đăng ký thuế; không nộp hồ sơ khai thuế; nộp hồ sơ khai thuế sau 90 ngày, kể từ ngày hết thời hạn nộp hồ sơ khai thuế… thì phải nộp đủ số tiền thuế theo quy định và bị phạt từ 1 đến 3 lần số tiền thuế trốn.
Hàng Châu


 

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến