/ / / /

Thời hạn chuẩn bị xét xử đối với vụ án hôn nhân và gia đình


Thời hạn chuẩn bị xét xử đối với vụ án hôn nhân và gia đình

Theo quy định tại khoản 1 Điều 205, Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 thì trong thời hạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án, Tòa án tiến hành hòa giải để các đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án, trừ những vụ án không được hòa giải hoặc không tiến hành hòa giải được quy định tại Điều 206 và Điều 207 của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 hoặc vụ án được giải quyết theo thủ tục rút gọn. .

Theo đó, theo quy định tại khoản 1 Điều 207, Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 thì trong trường hợp bị đơn được Tòa án triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai để tiến hành hòa giải mà cố tình vắng mặt thì coi như vụ án dân sự này không tiến hành hòa giải được hoặc trong trường hợp đương sự không thể tham gia buổi hòa giải do có lý do chính đáng được quy định tại khoản 2 Điều 207, Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 thì cũng được coi là vụ án dân sự không tiến hành hòa giải được. Theo đó, Tòa án cần phải thực hiện bước tiếp theo là tiến hành ra Quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Mặt khác, theo quy định tại Điều 286, Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 thì thời gian chuẩn bị xét xử đối với các vụ án hôn nhân và gia đình là 04 tháng kể từ ngày thụ lý. Vì vậy, như bạn nói thì bạn đã nộp đơn khởi kiện yêu cầu xin ly hôn cách đây gần một năm, tức là đã vượt quá thời gian chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử, nên trong trường hợp này bạn có thể phải liên lạc lại với phía cơ quan Tòa án đã tiến hành thụ lý vụ kiện này của bạn.

Trên đây là tư vấn về thời hạn chuẩn bị xét xử đối với vụ án hôn nhân và gia đình. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015.


 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến