/ / / /

Nâng cao năng suất bằng giải pháp ERP


Nâng cao năng suất bằng giải pháp ERP

 

Xu hướng sử dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) vào hoạt động sản xuất - kinh doanh đã xuất hiện trong thời gian gần đây ở Việt Nam. Mọi người đều hiểu rằng, ERP có thể cung cấp các giải pháp quản trị toàn diện, giúp doanh nghiệp tự động hóa hầu hết các quy trình hoạt động chính trong doanh nghiệp: từ mua, bán, quản lý vật tư hàng hóa đến phân tích hoạt động sản xuất - kinh doanh, quản lý tài chính kế toán. Và điều đó có thể đem đến những sự thay đổi tích cực trong việc quản lý, tác nghiệp tại doanh nghiệp và đem đến lợi thế cạnh tranh thuyết phục cho doanh nghiệp trên thị trường.

Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp Việt Nam chưa sẵn sàng cho việc ứng dụng ERP vào hoạt động sản xuất - kinh doanh của mình. Có nhiều lý do dẫn tới điều đó, có thể do họ còn dè dặt trong nhìn nhận về hiệu quả của ERP. Nhưng Biti’s thì khác.

  

Bà Vưu Lệ Quyên, Phó TGĐ phụ trách lĩnh vực kinh doanh và kỹ thuật


Công ty Biti’s


Trung bình mỗi năm, Biti’s cung cấp trên 20 triệu sản phẩm ra thị trường, trong đó thị trường nội địa chiếm 60%, do vậy, khi doanh nghiệp phát triển ngày càng mạnh, những phần mềm quản lý trước đây không thể đáp ứng được những yêu cầu của mô hình phát triển mới. Điều này đã thúc đẩy Biti’s chọn giải pháp ERP của SAP cho ngành bán lẻ, với mong muốn cải thiện, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành sản xuất - kinh doanh theo tiêu chí hướng đến một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và vươn ra mạnh mẽ trên thế giới. Chúng tôi luôn tin rằng, việc ứng dụng thành công hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP, sẽ giúp Biti’s quản lý một cách hiệu quả các cơ sở dữ liệu và nguồn lực, từ khâu thiết kế, mua hàng, sản xuất, kho vận đến bán hàng và phân phối.

Với đặc thù của một công ty chuyên sản xuất - kinh doanh mặt hàng tiêu dùng, công việc của Biti’s liên quan rất nhiều đến số liệu, nguồn thông tin, cũng như sự tương thích giữa hàng hóa và kế toán. Trước khi ứng dụng SAP, Biti’s sử dụng các phần mềm rời rạc, bộ phận kế toán và kho sử dụng hai phần mềm khác nhau, nên khi gửi dữ liệu về thường không có sự liền mạch và thống nhất. Nhiều khi trong cùng một chi nhánh mà có 2 nguồn số liệu khác nhau, nếu nhân viên không cẩn thận sẽ rất dễ lấy số liệu sai. Hơn thế nữa, chúng tôi gặp phải tình trạng có rất nhiều số liệu và khó nắm bắt được đâu là số liệu chính xác.

Sau khi áp dụng giải pháp của SAP, số liệu của Công ty đã trở nên rõ ràng, minh bạch hơn rất nhiều. Trước kia, khi có quá nhiều hệ thống, mỗi lần cần số liệu, lãnh đạo không biết nên truy nhập vào đâu. Nhưng bây giờ, khi cần số liệu tồn kho ở đơn vị nào, lãnh đạo Công ty chỉ cần đăng nhập vào một hệ thống và có được ngay số liệu. Điều này giúp chúng tôi có thể đưa ra được quyết định tức thời và chuẩn xác, tăng cường đáng kể hiệu quả kinh doanh. Ngoài ra, hệ thống càng xuyên suốt thì càng dễ quản lý, đồng thời tạo một nền tảng chắc chắn để phát triển sau này. Điều này giúp chúng tôi vững tin rất nhiều khi hoạch định các chiến lược phát triển trong tương lai.

Nhờ có giải pháp của SAP, Biti’s đã hoàn toàn yên tâm với chất lượng của số liệu báo cáo và cũng không mất quá nhiều thời gian cũng như nhân lực để thực hiện việc tổng kết, báo cáo số liệu. Điều này giúp làm giảm chi phí và nâng cao năng suất lao động trong Công ty.

Hiện tại, phần lớn các hoạt động kinh doanh của Biti’s vẫn sẽ tập trung vào mảng thị trường nội địa. Thị trường Việt Nam không hề nhỏ, mỗi vùng miền lại có cách làm ăn và giao dịch khác nhau, do đó để có được một nền tảng phát triển vững chắc, cần phải có một hệ thống công nghệ thông tin tốt, hiện đại, giúp doanh nghiệp yên tâm hơn về các số liệu. Nếu không có một hệ thống công nghệ thông tin tốt, doanh nghiệp sẽ có nhiều việc phải lo lắng, do đó hiệu quả quản lý cũng giảm đi. Biti’s cần phải tìm những công cụ hiện đại để làm vũ khí chiến lược giúp cạnh tranh tốt hơn. Và hệ thống SAP ERP chính là vũ khí chiến lược của chúng tôi trong thời gian sắp tới.

Tôi cho là, các doanh nghiệp khác cũng nên chọn các giải pháp ERP hợp lý cho doanh nghiệp của mình để nâng cao năng suất, hiệu quả của hoạt động sản xuất - kinh doanh.
Bà Vưu Lệ Quyên, Phó Tổng giám đốc phụ trách lĩnh vực kinh doanh và kỹ thuật - Công ty Biti’s


 

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến