/ / / /

Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải giao dịch qua sàn


Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải giao dịch qua sàn
Theo Luật Kinh doanh bất động sản, Nghị định 153/2007/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 13/2008/TT-BXD ngày 21/5/2008 của Bộ Xây dựng: Các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản bắt buộc phải thực hiện việc bán, chuyển nhượng, cho thuê, thuê mua bất động sản thông qua sàn giao dịch.
Sàn giao dịch do chính doanh nghiệp lập ra hoặc lựa chọn sàn giao dịch bất động sản do đơn vị khác thành lập để giới thiệu bất động sản và thực hiện các giao dịch bất động sản đó. Sàn giao dịch phải công khai các thông tin về bất động sản cần bán, chuyển nhượng, cho thuê để khách hàng biết và đăng ký giao dịch.
Thời gian công khai tối thiểu tại sàn là 7 ngày.
Trong thời gian công khai, các thông tin công khai về bất động sản cần giao dịch cần phải đăng tải tối thiểu 3 số liên tiếp trên báo phát hành tại địa phương và tối thiểu 1 lần trên đài truyền hình địa phương nơi có dự án và trên trang web của sàn giao dịch bất động sản.
Theo quy định Luật kinh doanh bất động sản, Nghị định 126/2004/NĐ-CP về xử phạt các hành vi vi phạm trong hoạt động xây dựng Đối với những đối tượng thực hiện mua bán, chuyển nhượng, cho thuê bất động sản và đối với bất động sản thuộc diện bắt buộc phải qua sàn nhưng tổ chức, cá nhân không tuân theo thì sẽ bị phạt từ 50-60 triệu đồng/giao dịch đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh nếu tái phạm theo Ngoài ra, các giao dịch về nhà đất của các doanh nghiệp không thông qua sàn sẽ không được đăng ký. Có nghĩa là sản phẩm nhà, đất đó sẽ không được công nhận quyền sở hữu (cấp giấy chứng nhận) và tất nhiên không thể sang tên khi mua bán.  

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến