/ / / /

Comment về vụ tranh chấp đất đai ở phố Nhà Chung


Comment về vụ tranh chấp đất đai ở phố Nhà Chung
Dạo này dư luận xôn sao nhiều về các vụ tranh trấp đất đai giữa nhà thờ và thành phố Hà Nội, định viết mấy lần mà giờ mới có thể viết được.

Từ hồi phổ thông, mình đều học ở các trường mà trước kia là các trường giòng của Nhà thờ lớn Hà Nội, như trường cấp 1 Trần Quốc Toản (ở phố nhà chung, đối diện khu đạo), trường cấp 2 Hoàn Kiếm (ngay bên cạnh và cũng nằm trong Nhà thờ lớn Hà Nội) và đa phần các bạn học hồi đó đều theo đạo thiên chúa. Nhà ở gần Nhà thờ nên hàng ngày vẫn nghe tiếng chuông của nhà thờ lớn, tiếng chuông báo giờ và những tiếng chuông báo con chiên đi lễ nhà thờ. Vì vậy mình cũng hiểu và biết qua các lễ nghi và tư tưởng của đạo Thiên chúa.

Nhưng qua việc kiện đòi đất lần này thì mình thấy nhà thờ hơi phi lý. Dẫu biết rằng vì lợi ích của 1 vài cá nhân trong chính quyền mà nhà văn hóa quận đã bị phá bỏ để thay vào đó là khu khách sạn. Việc làm đó hoàn toàn là sai nhưng không vì thế mà nhà thờ có quyền đòi lại đất theo cách thức như thế được. Nó hoàn toàn đi ngược lại với những gì mà những người theo đạo hằng theo đuổi. Dù bất cứ đạo gì thì quan niệm chủ đạo vẫn là tu nhân đức và không được tranh chấp các việc đời thường. Nhưng giờ đây, lợi dụng tín ngưỡng, dựa vào sự bao che và ủng hộ của các thế lực bên ngoài, nhà thờ đang làm 1 việc trái lại luật pháp, trái lại với những tư tưởng chủ đạo của đạo thiên chúa. Đó là hành động không thể chấp nhận được.

Điều đó càng chứng mình cho quan niệm về tôn giáo hiện thời của Pháp Luân: “các dòng đạo bây giờ đang ở thời kỳ mạt pháp”, ở thời kỳ này con người không còn giữ và làm theo những quan niệm tốt đẹp của đạo giáo, giờ đây người ta lợi dụng nó để thực thi các hành vi chính trị hay các vụ lợi cho cá nhân.

Hy vọng mọi người tỉnh ra và làm theo điều thiện.

 

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến