/ / / /

Có được có tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân?


Có được có tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân?

 Điều 32 Luật Hôn nhân và gia đình quy định: "Vợ chồng có quyền có tài sản riêng. Tài sản riêng của vợ chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân… Vợ chồng có quyền nhập hoặc không nhập tài sản riêng vào khối tài sản chung".

Theo như thắc mắc của bạn, thì để bảo đảm căn nhà (do tiền của mẹ bạn gửi về cho mua) mà bạn đã đứng tên trong thời kỳ hôn nhân thuộc sở hữu riêng của mình, bạn cần thực hiện một trong hai cách sau:

- Cách một: Vợ chồng lập văn bản thỏa thuận tài sản riêng, có cơ quan công chứng chứng nhận. Hồ sơ chứng nhận văn bản thỏa thuận tài sản riêng bao gồm: Văn bản thỏa thuận tài sản riêng (theo mẫu Phòng Công chứng), Giấy tờ hợp lệ về nhà đất, Hộ khẩu, Giấy chứng minh nhân dân, Giấy chứng nhận kết hôn của hai vợ chồng.

- Cách hai: Vợ chồng làm Giấy cam kết, rằng căn nhà mà chị đứng tên là tài sản riêng của vợ hoặc chồng, được mua bằng nguồn tiền riêng của vợ hoặc chồng, người còn lại không có đóng góp công sức, tiền của gì cả và khẳng định chị có toàn quyền định đoạt về sau này. Giấy cam kết này do vợ hoặc chồng chị tự viết (hoặc đánh máy), có xác nhận chữ ký tại UBND cấp xã nơi anh ấy cư trú.


 


 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến