/ / / /

Các vấn đề đáng chú ý về pháp luật năm 2021


Các vấn đề đáng chú ý về pháp luật năm 2021

Hiện nay, có 08 Chủ đề pháp luật, đáng chú ý:

Bảo hiểm: Tập hợp toàn bộ quy định về bảo hiểm xã hội (gồm bắt buộc và tự nguyện) cùng các chế độ bảo hiểm xã hội (thai sản, ốm đau, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất); bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…

Trong đó, với từng chế độ bảo hiểm xã hội sẽ tập hợp các bài viết về: Điều kiện - Mức hưởng - Thủ tục để nhận quyền lợi liên quan đến chế độ đó.

Thủ tục hành chính: Tập hợp quy định về các thủ tục hành chính phổ biến với đông đảo người dân được chia thành các lĩnh vực: Hộ tịch - Cư trú; Giao thông - Vận tải; Đầu tư - Kinh doanh - Bảo hiểm…

Trong đó, với lĩnh vực Hộ tịch - Cư trú, độc giả sẽ xem được toàn bộ thủ tục hành chính xuyên suốt cuộc đời của mỗi người, từ khai khai sinh đến khi khai tử.

- Lao động: Tập hợp các quy định của pháp luật liên quan đến người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, bắt đầu từ khi Xin việc; quá trình làm việc (các quy định về thử việc; thời gian làm việc, nghỉ ngơi; lương - thưởng…) và kết thúc bằng việc Chấm dứt hợp đồng lao động.

Hôn nhân gia đình: Tập hợp các quy định điều chỉnh quan hệ hôn nhân, bắt đầu từ khi Kết hôn và kết thúc khi Ly hôn.

Trong đó, Ly hôn gồm các quy định giải quyết các vấn đề thường thấy của ly hôn như: Thủ tục ly hôn, Giành quyền nuôi con, Phân chia tài sản…


 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến