/ / / / /

Thừa Thiên - Huế: Cấp 383 giấy phép biểu diễn ca Huế cho diễn viên, nhạc công


Thừa Thiên - Huế: Cấp 383 giấy phép biểu diễn ca Huế cho diễn viên, nhạc công
NDĐT - Ông Cao Chí Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên - Huế ngày 14-8 cho biết: để chấn chỉnh và nâng cao chất lượng hoạt động biểu diễn ca Huế, phục vụ du khách trên sông Hương, ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã tiến hành các đợt sát hạch và cấp giấy phép hành nghề biểu diễn ca Huế cho đội ngũ diễn viên, nhạc công.


Năm nay, có 100 diễn viên, nhạc công tham gia đợt sát hạch; trong đó có 39 người có giấy phép biểu diễn thời hạn 2010, 29 người không đạt tiêu chuẩn trong đợt sát hạch các năm trước và 53 người tham gia sát hạch lần đầu. Thông qua đợt sát hạch, có 80/100 diễn viên, nhạc công đủ điều kiện được cấp giấy phép biểu diễn, chiếm 80% số lượng tham gia, nâng tổng số diễn viên, nhạc công hiện được cấp giấy phép biểu diễn ca Huế lên 383 người.

Việc rà soát, sát hạch lại chất lượng chuyên môn và cấp giấy phép hành nghề cho diễn viên, nhạc công biểu diễn ca Huế là một nội dung quan trọng nhằm thực hiện Đề án nâng cao chất lượng ca Huế trên sông Hương đã được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phê duyệt. Việc sát hạch cũng là dịp để đánh giá lại chất lượng của diễn viên, nhạc công tham gia biểu diễn ca Huế, từ đó làm cơ sở cho việc triển khai các bước của đề án. Thông qua sát hạch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ bổ sung thêm lực lượng nghệ sĩ tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp và các nghệ sĩ thuộc các câu lạc bộ ca Huế trên địa bàn. Việc cấp phép cũng sẽ giúp cho những nghệ sĩ tự tin hơn khi biểu diễn và giữ gìn nét văn hóa của xứ Huế.

Theo NSƯT Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, đợt sát hạch lần này được tổ chức để bổ sung lực lượng diễn viên, nhạc công tham gia biểu diễn ca Huế năm 2010 và gia hạn giấy phép biểu diễn cho diễn viên, nhạc công được cấp phép trong năm 2009. Qua đợt sát hạch cho thấy, ngoài vấn đề chuyên môn nghề nghiệp thì phong cách và sắc thái biểu diễn của diễn viên, nhạc công vẫn còn nhiều điểm yếu. Vì vậy, thời gian đến, các đơn vị nghệ thuật cũng cần tập đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện thêm cho nghệ sĩ, diễn viên.

Được biết, ngoài việc thành lập Trung tâm quản lý và tổ chức biểu diễn ca Huế để thống nhất đầu mối quản lý, tỉnh Thừa Thiên - Huế còn tiến hành rà soát, thẩm định, phân loại diễn viên, nhạc công, thuyền trưởng, thuyền viên, nhân viên phục vụ để nâng cao chất lượng hoạt động ca Huế trên sông Hương. Đặc biệt, từ khi có quy định về cấp giấy phép hành nghề biểu diễn ca Huế, chất lượng biểu diễn ca Huế trên sông và ở một số nơi khác đã được nâng cao, góp phần vào sự phát triển du lịch của Thừa Thiên - Huế.

Tin, ảnh: CÔNG HẬU


 

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến