/ / / /

Quy trình nhập khẩu thực phẩm động vật: thịt bò


Quy trình nhập khẩu thực phẩm động vật: thịt bò

Quý khách lưu ý thủ tục để nhập khẩu sản phẩm động vật trên cạn trong đó có bò  thì phải có một số bước công việc chính như sau:

Bước 1:

  1. Kiểm tra xem Tên nhà sản xuất nước ngoài có được phép xuất khẩu thịt vào Việt Nam hay không
  2. Đăng ký kiểm dịch nhập khẩu với Cục thú y
  3. Lấy mẫu làm Kiểm dịch động vật & Vệ sinh an toàn thực phẩm
  4. Làm thủ tục thông quan hàng nhập khẩu

Bước 2:

Công việc là phải truy cập vào  website của Cục chăn nuôi. Trong đó, có danh sách các doanh nghiệp của các quốc gia đủ điều kiện xuất khẩu thịt và sản phẩm thịt động vật vào Việt Nam. Vào thời điểm đầu 2019, có tất cả 24 nước có doanh nghiệp đủ điều kiện này.

Nếu giả sử: 

Giả sử nếu bên người bán nước ngoài không có tên trong danh sách, nghĩa là không thể nhập hàng vào Việt Nam. Và bạn cần tìm người bán hàng khác đủ điều kiện, hoặc phải làm thủ tục để xin bổ sung vào danh sách nêu trên. Để bổ sung tên nhà sản xuất vào danh sách, bạn cần liên hệ và làm việc trực tiếp với Cục thú y. Tương tự, với hàng thủy sản nhập khẩu thì phải hỏi Tổng cục thủy sản về danh sách các công ty xuất khẩu của nước ngoài có đủ điều kiện. 

Đăng ký kiểm dịch nhập khẩu nếu đủ điều kiện:

Nếu sau khi tra cứu mà nhà sản xuất nằm trong danh sách các công ty nước ngoài đủ điều kiện xuất khẩu vào Việt Nam, trước khi hàng về, bạn cần đăng ký với Cục thú y để được kiểm dịch nhập khẩu.

Đây là loại " giấy phép con" gọi là: Giấy phép kiểm dịch và khác  với thủ tục lấy mẫu kiểm dịch trong bước 2 dưới đây. Luật sư sẽ soạn công văn đăng ký theo mẫu, cùng với bộ hồ sơ liên quan, nộp tới Cục thú y. Khi được đồng ý sẽ nhận được công văn chấp thuận của Cục thú y, dưới dạng 1 file mềm qua email. ( Quy định tại Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn).

( Xem tiếp bài 2)

Liên hệ với luật sư chúng tôi để tư vấn và thực hiện công việc chuẩn bị hồ sơ, điều kiện để chúng ta có thể nhập khẩu thịt bò


 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến