/ / / / /

Phiên bản mới Hệ thống thông tin ĐKDN quốc gia: Bổ sung bộ lọc trùng tên


Phiên bản mới Hệ thống thông tin ĐKDN quốc gia: Bổ sung bộ lọc trùng tên

 

Thông tin từ Cục Quản lý đăng ký Kinh doanh, từ tháng 4/2011, phiên bản mới của Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia sẽ được áp dụng với những chỉnh sửa mới.

Theo các chuyên gia thuộc Nhóm hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp quốc gia, những chỉnh sửa, bổ sung trong phiên bản mới sẽ giải quyết khá nhiều vấn đề mang tính kỹ thuật phát sinh trong quá trình thực hiện đăng ký doanh nghiệp trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Đặc biệt, bộ lọc chống trùng tên doanh nghiệp đã được bổ sung, nhằm kiểm soát tình trạng đặt tên trùng của các doanh nghiệp đăng ký mới ngay từ giai đoạn tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Các chuyên gia cho rằng, với chức năng này, cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể nhanh chóng có ý kiến phản hồi với người nộp hồ sơ về khả năng doanh nghiệp có bị trùng tên hay không. “Chúng tôi đang nghiên cứu mở rộng chức năng của bộ lọc, để cảnh báo người lập doanh nghiệp về khả năng trùng tên 100%, cũng như việc tên doanh nghiệp có thể gây nhầm lẫn với các tên doanh nghiệp đang được sử dụng”.

Cùng với chức năng trên, phiên bản mới sẽ bổ sung các chức năng, như cảnh báo đối với cá nhân đã làm giám đốc một công ty cổ phần khác, cảnh báo hồ sơ có trùng mã số doanh nghiệp, bổ sung trạng thái doanh nghiệp, như thông tin liên quan đến toà án, cập nhật tình hình vi phạm của doanh nghiệp…, nhằm ngăn chặn việc thực hiện đăng ký doanh nghiệp cho các doanh nghiệp vi phạm trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Ông Gunnar Koren, Cố vấn trưởng Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Cải cách đăng ký kinh doanh tại Việt Nam cho biết thêm, trong thời gian tới, Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia sẽ tiếp tục triển khai xây dựng hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp cung cấp các thông tin có liên quan về doanh nghiệp, các báo cáo tài chính của các công ty cổ phần… cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

“Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia sẽ tiếp tục tích hợp thêm các tính năng mới cho hình thức đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử: triển khai chữ ký điện tử và thanh toán điện tử trong đăng ký doanh nghiệp”, ông Gunnar Koren nói.

 

Hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia:

Ngày 26/5/2010:

Hải Dương là tỉnh đầu tiên thí điểm tác nghiệp đăng ký doanh nghiệp trên Hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Ngày 31/12/2010:

Hải Phòng là tỉnh cuối cùng tác nghiệp trên Hệ thống, đánh dấu thời điểm triển khai đăng ký doanh nghiệp trên Hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia ở phạm vi toàn quốc.

Tổng số dữ liệu trên Hệ thống:

589.389 doanh nghiệp (gồm cả chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh).

Trong đó:

+ Tổng số doanh nghiệp đăng ký mới:  60.850 (gồm cả chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh).

+ Tổng số doanh nghiệp đăng ký thay đổi: 61.870 (gồm cả chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh)

+ Tổng số DN đăng ký mới trung bình 1 ngày: 412

+ Tổng số doanh nghiệp đăng ký thay đổi

trung bình 1 ngày: 482

(Các số liệu trên tính đến hết ngày 9/3/2011)
Khánh An


 

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến