/ / / /

Hội đồng khuyến khích phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa


Hội đồng khuyến khích phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừaHội đồng có chức năng tư vấn cho Thủ tướng về cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển DNNVV trong cả nước. Cụ thể là định hướng chiến lược và kế hoạch phát triển DNNVV phù hợp với định hướng, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; các biện pháp, giải pháp và chương trình trợ giúp phát triển DNNVV nhằm tăng cường năng lực và nâng cao sức cạnh tranh,...

Cơ quan thường trực của Hội đồng là Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ở nước ta, các DNNVV giữ vị trí ngày càng quan trọng, đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước với việc hàng năm đóng góp hơn 40% GDP, tạo ra 50% việc làm mới, 78% mức bán lẻ, 33% giá trị sản lượng công nghiệp.

Theo báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế-xã hội năm 2010 và nhiệm vụ năm 2011, năm 2010 có khoảng 85.000 doanh nghiệp dân doanh thành lập mới với số vốn đăng ký khoảng 500.000 tỷ đồng; bình quân đạt gần 6 tỷ đồng/doanh nghiệp, tăng 125% so với năm 2009, góp phần quan trọng phát triển sản xuất kinh doanh và tạo thêm nhiều việc làm mới.

Nhằm hỗ trợ các DNNVV phát huy mọi khả năng và nguồn lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tháng 5/2010, Chính phủ đã có Nghị quyết 22/NQ-CP với nhiều chính sách, giải pháp lớn trợ giúp phát triển loại hình doanh nghiệp này.
Theo Chinhphu.vn


 

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến