/ / / / /

Giấy phép tiếp nhận biểu diễn nghệ thuật


Giấy phép tiếp nhận biểu diễn nghệ thuật
Biểu diễn nghệ thuật là một trong những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, tạo các chương trình vui chơi giải trí cho nhân dân. Hoạt động này cũng phải chịu sự giám sát quản lý của nhà nước. Thủ tục cấp giấy phép tiếp nhận biểu diễn nghệ thuật .  Trình tự thực hiện Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật. Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ: Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp. Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ bổ sung hoặc làm lại theo quy định. Bước 3: Trường hợp từ chối cấp Giấy tiếp nhận, công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trả lời tổ chức, cá nhân bằng văn bản của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lý do từ chối.

Trường hợp cấp Giấy tiếp nhận:

Tổ chức, cá nhân nhận Giấy tiếp nhận tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả nằm trong Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Công chức yêu cầu người đến nhận Giấy tiếp nhận ký nhận Giấy tiếp nhận, trao Giấy tiếp nhận cho người đến nhận. Trong trường hợp nhận hộ, người nhận hộ phải có giấy uỷ quyền hoặc giấy giới thiệu. Cơ quan thực hiện: Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch.

Thành phần hồ sơ

+ Đơn xin phép công diễn chương trình, tiết mục, vở diễn (theo mẫu);

+ Giấy giới thiệu của người trực tiếp đến xin phép biểu diễn;

+ Giấy phép công diễn chương trình, tiết mục, vở diễn;

+ Bản tóm tắt nội dung chương trình, tiết mục, vở diễn;

+ Danh sách tác giả, đạo diễn, biên đạo, nhạc sĩ, họa sĩ, diễn viên tham gia; + Hợp đồng biểu diễn giữa đoàn với ca sĩ, diễn viên không thuộc đoàn;

+ Trong chương trình, tiết mục, vở diễn có đơn vị nghệ thuật, diễn viên nước ngoài tham gia phải có quyết định cho phép vào Việt Nam biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp của Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch hoặc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

+ Trong chương, trình tiết mục, vở diễn có diễn viên là người Việt Nam định cư ở nước ngoài tham gia phải có quyết định cho phép vào Việt Nam biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch);

+ Các đơn vị nghệ thuật được thành lập và hoạt động theo Nghị định số 73/1999/ NĐ-CP của Chính phủ, các đơn vị nghệ thuật, đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp nộp bản sao có công chứng quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Phí, lệ phí:

+ Chương trình biểu diễn đến 50 phút: 300.000đ

+ Chương trình từ 51 đến 100 phút: 600.000đ

+ Chương trình từ 101 đến 150 phút: 900.000đ

+ Chương trình trên 150 phút: 900.000đ

+ Mức phí tăng thêm.

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến