/ / / /

Cấp mã số DN trên hệ thống thông tin trong tháng 9


Cấp mã số DN trên hệ thống thông tin trong tháng 9
Tất cả các phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh trên cả nước sẽ ứng dụng nghiệp vụ trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia trong tháng 9/2010.

Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa có văn bản chỉ đạo việc hoàn tất các điều kiện kỹ thuật và phối hợp giữa cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế để đảm bảo ứng dụng nghiệp vụ đăng ký doanh nghiệp trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia được thực hiện trong tháng 9 năm 2010.

Mới đây nhất, Tổng cục Thuế cũng đã có Công văn số 3397/TCT-KK đề nghị Cục Thuế địa phương phải thống nhất kế hoạch triển khai việc kết nối truyền dữ liệu với Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sau khi hoàn tất việc kết nối truyền dữ liệu giữa hai cơ quan thuế và đăng ký kinh doanh địa phương, Trưởng phòng kê khai và kế toán thuế hoặc Trưởng phòng tin học gửi thư điện tử thông báo về Cục Công nghệ thông tin, Tổng cục Thuế. Trên cơ sở này, Tổng cục Thuế sẽ mở cổng kết nối với cơ quan đăng ký kinh doanh để truyền dữ liệu đăng ký doanh nghiệp về cục thuế.

Khi đó, toàn bộ thủ tục đăng ký doanh nghiệp sẽ được ứng dụng trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Khoảng thời gian để hoàn thành thủ tục đăng ký doanh nghiệp sẽ rút ngắn đáng kể. Mặc dù theo quy định của Nghị định 43/2010/NĐ-CP quy định thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau khi Cơ quan đăng ký kinh doanh nhận được hồ sơ hợp lệ là 5 ngày làm việc, song kỷ lục về thời gian hoàn tất các thủ tục đăng ký doanh nghiệp và cấp mã số doanh nghiệp trên hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia thuộc về Hà Nam với 27 phút.

 

 
LUẬT BẮC VIỆT ( BVL LAWFIFM) 
"HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN"
------------------------------------------- 
Liên hệ với Luật sư : 
P: 0938188889 - 0913753918
M: ceo@bacvietluat.vn – lawyer.@bacvietluat.vn
W: www.sanduan.vn - www.bacvietluat.vn - www.tuvanluat.com.vn - www.bantinphapluat.com 


Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

Được thành lập bởi đội ngũ Luật sư thành đạt trong các môi trường lớn là các văn phòng luật sư trong nước và văn phòng luật sư nước ngoài tại Việt Nam.
Đ/c: Lô 23, Tổ 26, Ngõ 1, Nguyễn thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: ceo@bacvietluat.vn
Hotline: 0938188889 - 0168.769.6666

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Bắc Việt Luật. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến